Bác sỹ tư vấn phương pháp triệt lông đúng cách

Câu hỏi

Chào bác sỹ, em với cô bạn thân đều gặp tình trạng chân tay nhiều lông trông rất xấu. Chúng em rất muốn loại bỏ những sợi lông này để có thể tự tin hơn nhưng còn phân vân giữa nhiều phương pháp triệt lông hiện nay. Mong bác sỹ tư vấn giúp phương pháp triệt lông đúng cách. Em cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Thị Phượng, Phú Diễn – Cầu Diễn – Hà Nội, sinh viên ĐH Thương Mại).

 

Trả lời

Chào Phượng, đúng là tình trạng cơ thể nhiều lông dễ khiến các em cảm thấy mất tự tin vào ngoại hình của mình. Nhưng em yên tâm nhé, gốc lông có thể tiêu diệt sạch nếu em lựa chọn được phương pháp triệt lông đúng cách. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp em hiểu phương pháp triệt lông an toàn và đúng cách

 

Hạn chế lông mọc trở lại

 

Sử dụng các hình thức triệt lông truyền thống như dùng dao cạo, nhíp nhổ, hay waxing không làm giảm tình trạng rậm lông mà còn khiến lông mọc lên nhiều hơn. Những phương pháp này chỉ lấy đi lớp lông trên bề mặt da mà không loại bỏ tận gốc nang lông, đồng thời không có khả năng cản trở sợi lông mới phát triển. Do đó, chỉ sau thời gian ngắn (3 – 5 ngày) lớp lông mới lại mọc lên, thậm chí đen, cứng và dày hơn trước.

Trái lại, phương pháp triệt lông sử dụng ánh sáng có bước sóng lớn, đi vào tận sâu gốc nang lông, triệt tiêu lông từ giai đoạn mầm nhú, đồng thời ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi lông, khiến những sợi lông suy yếu và rụng tự nhiên. Tuy nhiên tùy từng cơ địa mỗi người và vùng lông cần triệt (vùng tay chân khô ráo lông sẽ nhanh bị triệt tiêu hơn vùng nách ẩm ướt) mà lông được triệt sạch nhanh hay chậm. Thông thường, sau một liệu trình có thể diệt tới 90% lông, những sợi lông mới mọc lên thưa, nhạt mầu, không đáng kể.

 

triet long chan vinh vien
Phương pháp triệt lông sử dụng ánh sáng có bước sóng lớn, đi vào tận sâu gốc nang lông, triệt tiêu lông từ giai đoạn mầm nhú, đồng thời ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi lông, khiến những sợi lông suy yếu và rụng tự nhiên.

Hỗ trợ điều trị viêm nang lông

 

Viêm nang lông là tình trạng lỗ chân lông bị bít tắc hoặc bị thương tổn khiến các sợi lông không trồi lên bề mặt da được mà cuộn tròn trong nang lông, dẫn đến sưng đỏ, thậm chí viêm nhiễm. Nguyên nhân gây bệnh viêm nang lông thường do triệt lông không đúng cách khiến vùng da đó bị viêm nhiễm, tổn thương, dẫn đến vi khuẩn xâm nhập và làm ổ trong nang lông.

Công nghệ triệt lông không chỉ tác động sâu tiêu diệt lông từ giai đoạn đầu mà còn quét sạch các tế bào da chết, bụi bẩn, và các ổ vi khuẩn gây viêm nhiễm, làm thông thoáng lỗ chân lông, giảm thiểu tối đa hiện tượng viêm nang lông.

 

Triệt lông không gây bỏng rát

 

Một số công nghệ triệt lông thế hệ cũ chưa khắc phục được tình trạng hở sáng và gây bỏng rát cho người điều trị. Nhưng công nghệ triệt lông mới hiện nay đã cải thiện được nhược điểm này, làm cho quá trình triệt lông diễn ra nhẹ nhàng, không gây đau đớn hay bỏng rát.

Bạn có thể tham khảo phương pháp triệt lông công nghệ Super Diamond Laser 2015 – công nghệ triệt lông ưu việt hiện nay. Công nghệ này đã được tổ chức FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn và được chuyển giao độc quyền tại Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa.

 

CN triệt lông Super Diamond Laser 2015

 

Super Diamond Laser sử dụng sóng IPL có bước sóng từ 560 – 1200 nm đi sâu vào gốc nang lông và triệt tiêu lông từ giai đoạn nhú mầm, đồng thời ngăn chặn mọi đường dinh dưỡng nuôi lông, từ đó khiến các sợi lông yếu và rụng dần. Kết hợp với sóng RF làm se khít lỗ chân lông, hỗ trợ điều trị viêm nang lông và trẻ hóa vùng da triệt lông. Hơn nữa, với sự cải tiến ưu việt về chế độ điều chỉnh mức năng lượng cùng đầu làm lạnh kim cương có một không hai, mang lại cho khách hàng cảm giác nhẹ nhàng, không đau đớn và thư giãn khi trị liệu.

Bên cạnh đó, trị liệu triệt lông Super Diamond Laser 2015 tại Adora Skincare & Luxury Spa còn hỗ trợ đắp mặt nạ siêu vitamin, giúp làm trắng sáng và mềm mịn vùng da triệt lông.

 

 

Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Điện thoại tư vấn về da 1: 04 3822 5979 

Điện thoại tư vấn về da 2: 043 55 22222

Hotline: 0939 1 22222

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: adoraspa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/adora.clinic.spa?fref=ts hoặc https://www.facebook.com/Adoraspa.hanoi