CẤY MỠ TỰ THÂN TẠO HÌNH KHUÔN MẶT


Với những gương mặt gầy, có hõm sâu hai bên má, giải pháp cấy mỡ tự thân tạo hình gương mặt là “cứu cánh”. Giải pháp tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội, góp phần cải thiện diện mạo trên gương mặt, mang lại hiệu quả cao trong việc tạo hình thẩm mỹ. Hệ thống viện thẩm mỹ 5 sao Adora Clinic & Luxury Spa là địa chỉ tin cậy cung cấp giải pháp cấy mỡ tự thân định hình gương mặt.

1. Giới thiệu phương pháp phẫu thuật

Công nghệ cấy mỡ tạo hình khuôn mặt là phương pháp dùng mỡ thừa được lấy từ vùng bụng, hông, đùi, eo…cấy vào các vùng cần thẩm mỹ trên khuôn mặt như vùng má, vùng thái dương, quanh mắt, quanh miệng …giúp khuôn mặt trở nên căng, mịn.

cay-mo-tu-than-cang-da-mat-adora-spa

2. Công nghệ này được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ tiến hành đầu thiết bị lazer vào vùng mỡ, hóa lỏng mà lấy mỡ ra bằng chính đầu lazer đó. Mỡ được lấy ra được lọc li tâm để chỉ giữ lại tế bào mỡ gốc nguyên chất. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành cấy mỡ tự thân vào vùng hóp, nhăn trên gương mặt để tạo độ căng bóng, xóa nhăn cũng như tạo gương mặt tròn đầy, hài hòa.

3. Chất liệu sử dụng

Mỡ tự thân là mỡ lấy từ chính cơ thể khách hàng, có độ tương thích cao và không gây phản ứng với cơ thể.

4. Các trường hợp áp dụng

 • Những người có gương mặt nhiều nếp nhăn, khuôn mặt có dấu hiệu lão hóa.
 • Những người có vung má đầy, nhưng thái dương bị lõm.
 • Những người có vùng má hõm sâu, khuôn mặt bị gầy.
 • Những người có khuôn mặt hai bên thiếu cân đối,…

5. Quy trình thực hiện

BƯỚC 1: TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM

Bác sĩ kiểm tra tình trạng lão hóa, nhăn của da cũng như những trường hợp má hõm sâu để đưa ra lời khuyên, tư vấn phù hợp với từng khách hàng.

BƯỚC 2: KIỂM TRA TỔNG QUÁT

Khách hàng sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để loại bỏ trường hợp máu khó đông, tim mạch, tiểu đường. Đối với những trường hợp trên chống chỉ định phẫu thuật.

BƯỚC 3: GÂY TÊ CỤC BỘ Gây tê cục bộ nhằm vô cảm vùng hỗ trợ điều trị trước phẫu thuật. BƯỚC 4: HÚT MỠ, LỌC TẾ BÀO MỠ GỐC

Bác sĩ tiến hành đưa đầu thiết bị lazer nội soi vào vùng lấy mỡ. Đầu thiết bị lazer hóa lỏng mô mỡ cứng và hút lượng mỡ đó ra ngoài. Lượng mỡ đưa ra được lọc li tâm nhằm lấy phần tế bào gốc mỡ nguyên chất.

BƯỚC 5: CẤY MỠ Lượng tế bào đó được cấy vào vùng nhăn, hõm trên gương mặt tạo độ căng bóng, cân đối cho gương mặt. BƯỚC 6: DẶN DÒ KHÁCH HÀNG SAU PHẪU THUẬT Khách hàng được bác sĩ dặn dò về chế độ ăn uống, dùng thuốc và lịch kiểm tra định kì.

7. Chăm sóc sau phẫu thuật

 • Không được đè, chạm vào vùng cấy mỡ.
 • Không được trang điểm.
 • Không gội đầu.
 • Không bơi lội hoặc tập thể dục mạnh.
 • Không ở trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Khách hàng nên tránh biểu lộ cảm xúc vui, buồn, cười hoặc khóc quá mức trong vòng 2 ngày sau khi cấy. Các biểu lộ này sẽ làm cho các nếp nhăn chuyển động và đẩy mỡ ra khỏi vị trí.
 • Trong trường hợp cấy mỡ vùng mặt khi nằm, nên nằm ngửa để gương mặt được dàn trải đều. Nếu tiêm vùng môi thì khách hàng nên tránh mím môi và tránh dùng ống hút khi uống (trong 1 tuần).
 • Chờ khoảng 4 tuần để các tế bào mỡ gắn vào các mô. Sau đó có thể massage vùng mặt để tránh hiện tượng mỡ bơm vào không đều.

8. Kết quả sau phẫu thuật

Lưu ý: Kết quả có được còn tùy thuộc vào cơ địa từng khách hàng.