Cạo lông mặt tại nhà có nên hay không?

Trên các diễn  đàn dành cho phụ nữ, topic “có nên cạo lông mặt” không được rất nhiều chị em vào thảo luận sôi nổi. Ý kiến cho rằng không nên cạo lông mặt khá nhiều nhưng cũng không ít người ủng hộ việc làm này. Cùng chúng tôi tổng hợp các ý kiến và lắng nghe lời khuyên của chuyên gia đến từ Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa.

 

Quan điểm của những người ủng hộ việc cạo lông mặt

 

Một số phụ nữ ủng hộ việc cạo lông mặt đưa ra ý kiến rằng việc cạo lông trên mặt mặc dù có gây ra một số ảnh hưởng với làn da nhưng những sự ảnh hưởng này là rất nhỏ và có thể khắc phục được bằng cách chăm sóc da kỹ lưỡng hơn. Lý do những phụ nữ này đưa ra để ủng hộ việc cạo lông mặt khá đơn giản: nếu như những vùng da khác như chân, tay, lưng…có thể dễ dàng triệt lông bằng wax hoặc kem tẩy thì đối với vùng da mặt, hầu như không loại hóa mỹ phẩm nào tuyệt đối an toàn cho việc tẩy lông. Do đó việc dùng dao cạo là một giải pháp tuyệt vời, vừa giúp loại bỏ tế bào da chết, vừa giúp làn da sáng mịn, dễ trang điểm hơn.

Có nên cạo lông mặt
Có nên cạo lông mặt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

 

Những ý kiến không ủng hộ việc cạo lông mặt

 

Một số ý kiến khác lại cho rằng cạo lông mặt sẽ làm tình trạng lông mọc lên ngày càng dày, cứng và đậm màu hơn. Da mặt rất nhạy cảm nên nếu trong quá trình cạo không cẩn thận rất dễ làm da bị xước hoặc bị tổn thương. Mặc dù có giúp cho việc trang điểm dễ dàng hơn nhưng một khi đã cạo lông mặt, bạn sẽ phải cạo thường xuyên và lỗ chân lông sẽ bị to ra đáng kể. Thay vì cạo lông, những người không ủng hộ việc cạo lông mặt khuyên mọi người nên tìm đến một phương pháp tẩy lông khác an toàn và hợp lý hơn, hoặc đơn giản là để lớp lông tơ trên mặt mọc tự nhiên cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của chúng ta.

Ý kiến của chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa

 

Theo các bác sỹ chuyên khoa da liễu tại Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa, lông mặt, cũng như bất cứ lông ở vùng nào trên cơ thể, nếu muốn loại bỏ cần phải có phương pháp an toàn và hiệu quả. Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay đã cho ra đời nhiều phương pháp triệt lông hiệu quả công nghệ cao, một trong số đó là công nghệ triệt lông Super Diamond Laser 2015. Nếu như muốn tẩy lông mặt nhanh chóng, an toàn, bạn nên lựa chọn công nghệ này thay vì cạo hay nhổ lông.

Super Diamond laser sử dụng kết hợp bước sóng IPL và RF tác động sâu dưới da, triệt tiêu mầm nang lông, cắt đứt nguồn thức ăn nuôi dưỡng sợi lông, cho hiệu quả triệt lông lâu dài. Đầu máy kim cương cảm biến nhiệt, tự động điều chỉnh nhiệt độ đối với những vùng da nhạy cảm nên tuyệt đối an toàn khi trên da mặt, đồng thời có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông, cho làn da mịn màng không tì vết. Do đặc điểm lông trên mặt thường là tơ, mềm, yếu và thưa nên chỉ trong một thời gian rất ngắn, bạn sẽ sở hữu làn da sáng mịn với hiệu quả triệt lông gần như tuyệt đối. Super Diamond Laser là công nghệ “2 trong 1” cho da sáng mịn và không còn phải lo lắng về những sợi lông đáng ghét.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ triệt lông mặt Super Diamond Laser 2015 tại Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa, vui lòng tham khảo tại đây:

 

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí:

Trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp Adora Skincare & Luxury Spa

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

ĐT: 04 3822 5979 

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: www.adoraspa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Adoraspa.hanoi