Dùng kem tắm trắng có tốt không?

Câu hỏi

Thưa bác sỹ, da tôi thuộc loại đen bẩm sinh, tôi cảm thấy rất mất tự tin về điều đó. Tôi đã sử dụng nhiều phương pháp để giúp da trắng lên nhưng một số phương pháp chỉ mang lại hiệu quả trong một thời gian ngắn. Gần đây trên mạng tôi thấy có nhiều người bán các loại kem tắm trắng muối tắm trắng, có hình minh họa rất hấp dẫn và có cam kết trắng lên ngay sau khi sử dụng. Tôi muốn hỏi bác sỹ dùng kem tắm trắng có tốt không, dùng muối tắm trắng có tốt không ? Kem tắm trắng và muối tắm trắng có hiệu quả với làn da đen bẩm sinh của tôi không? Tôi cảm ơn bác sỹ.
(Chị Hồng Duyên, nhân viên văn phòng, Lĩnh Nam, Hà Nội)

 

Trả lời

Nhiều người có thói quen đọc thông tin trên mạng và tự mua kem tắm trắng, muối tắm trắng về nhà thực hiện với hi vọng cải thiện được độ trắng sáng của làn da. Trên các diễn đàn về thẩm mỹ, những câu hỏi như dùng kem tắm trắng có tốt không, dùng muối tắm trắng có tốt không được rất nhiều người quan tâm.

 

Dùng muối tắm trắng có tốt không?

 

Muối tắm trắng là muối biển thường được dùng để tẩy tế bào chết trên da. Muối tắm trắng có một số thành phần giúp nuôi dưỡng làn da mịn màng, trắng khỏe, do đó bạn có thể sử dụng muối tắm trắng để tẩy tế bào chết 1 đến 2 lần một tuần. Tuy nhiên phương pháp này chỉ làm mịn da dưỡng bề mặt da mà không có tác dụng ngăn chặn và đào thải melanin nên không có tác dụng dưỡng trắng lâu dài. Do vậy bạn nên sử dụng một số liệu pháp chăm sóc da từ sâu bên trong để có hiệu quả tốt nhất.

 

Dùng kem tắm trắng có tốt không?

 

Kem tắm trắng chủ yếu là những loại kem được sử dụng bằng cách bôi trên bề mặt da nên chỉ có tác dụng với lớp thượng bì, không có khả năng thẩm thấu xuống tận lớp hạ bì dưới da. Trong khi melanin – thành phần quyết định sắc tố da lại được sản sinh ở lớp hạ bì này nên việc sử dụng các loại kem tắm trắng không mang lại hiệu quả dưỡng trắng lâu dài mà chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó một số loại kem tắm trắng không rõ nguồn gốc được bán trên thị trường còn có thể chứa thành phần Croticoid rất có hại cho làn da nên bạn cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn loại kem tắm trắng thích hợp.

 

Nhiều người băn khoăn dùng muối tắm trắng có tốt không, muối chỉ có tác dụng tẩy tế bào chết chứ không thể tác động sâu bên dưới da
Nhiều người băn khoăn dùng muối tắm trắng có tốt không, muối chỉ có tác dụng tẩy tế bào chết chứ không thể tác động sâu bên dưới da

 

Phương pháp làm trắng da hiệu quả

 

Tẩy da chết định kỳ và sử dụng kem dưỡng da là hai bước quan trọng giúp bạn có làn da trắng đẹp. Tuy nhiên, để có kết quả dưỡng trắng nhanh nhưng vẫn an toàn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo công nghệ làm trắng da bằng bột yến mạch tại Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa.
Yến mạch có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ lớp tế bào chết trên da, đồng thời cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng, giúp khóa chặt melanin, đào thải độc tố trong tế bào. Yến mạch được hấp với sữa dê non được ánh sáng quang học đẩy sâu xuống dưới tận lớp hạ bì da, cho hiệu quả dưỡng trắng từ sâu bên trong. Công nghệ tắm trắng bằng bột yến mạch còn được hỗ trợ bởi máy ánh sáng quan học Nano Light, giúp đẩy sâu các dưỡng chất quý giá từ yến mạch và sữa non xuống tận lớp hạ bì da, cho hiệu quả dưỡng trắng da vượt trội. Sử dụng công nghệ tắm trắng bằng bột yến mạch, bạn có thể rút ngắn được thời gian dưỡng trắng da thay vì sử dụng muối và các loại kem tắm trắng thông thường. Kết quả đạt được da có thể trắng sáng lên 2 đến 3 tông màu và không bị sạm đen trở lại, hiệu quả ngay cả với những làn da đen bẩm sinh.

 

 

Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Điện thoại tư vấn về da 1: 04 3822 5979 

Điện thoại tư vấn về da 2: 043 55 22222

Hotline: 0939 1 22222

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: adoraspa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/adora.clinic.spa?fref=ts hoặc https://www.facebook.com/Adoraspa.hanoi