Một số bài thuốc nam trị mụn hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều vị thuốc có khả năng trị mụn khá đơn giản. Đều là những loại thảo dược từ thiên nhiên nên thuốc nam rất lành tính, khá an toàn cho da và hầu như không gây kích ứng da. Các vị thuốc nam hiện nay cũng có bán sẵn rất nhiều nên bạn có thể tìm mua và chế biến một cách khá dễ dàng.

 

Dưới đây là một số bài thuốc nam trị mụn dưới dạng sắc uống

 

Sài đất tươi 100g, nấu với 1 lít nước, sắc còn 300 ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn, thêm ít đường cho dễ uống.
– Sài đất 20g, cỏ xước 16g, ké đầu ngựa 16g, rễ tranh 12g, kim ngân hoa 12g. Nấu với 750 ml nước, sắc còn 200 ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.
– Rau má 12g, atisô 12g, cỏ mần trầu 10g, lá dâu 10g, nhân trần 12g, thổ phục linh 12g, bồ công anh 12g, mã đề 8g, cam thảo đất 12g. Nấu với 1 lít nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.
– Sinh địa 15g, xích thược 10g, nhân trần 30g, sinh sơn chi 10g, hoàng cầm 10g, hoàng bá 10g, đại hoàng 10g, bồ công anh 20g, sinh ý dĩ 30g, xa tiền thảo 15g, cam thảo 6g, sắc nước uống mỗi ngày 1 thang

 

Một số bài thuốc nam có công dụng trị mụn rất hiệu quả, tuy nhiên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian chế biến và thực hành để thấy công dụng của thuốc
Một số bài thuốc nam có công dụng trị mụn rất hiệu quả, tuy nhiên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian chế biến và thực hành để thấy công dụng của thuốc

 

Một số bài thuốc nam trị mụn dưới dạng bôi, hoặc dùng để rửa mặt

 

– Gai bồ kết 30g, giấm gạo 100ml, đun kỹ lấy nước. Dùng bông thấm dung dịch trên vào những nốt mụn nhiều lần trong ngày.
– Bèo tía 15g, thương nhĩ thảo 15g, đun kỹ, để nước ấm dùng rửa mặt 2 lần sáng tối, dùng liên tục 10 ngày.
– Bạch chỉ 10g, phòng phong 5g, cúc hoa 5g, đan sâm 5g, tán thành bột mịn đun với nước sôi thành thuốc sánh bôi lên da.
Những bài thuốc nam trị mụn này đều đòi hỏi phải dùng lâu dài và rất mất thời gian để chế biến. Do đó nếu như không muốn dùng đến các liệu pháp hóa chất mà vẫn trị sạch mụn, bạn nên tham khảo công nghệ trị mụn sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên. Công nghệ TBG với tinh chất TBG từ thiên nhiên, an toàn cho da, liệu trình điều trị ngắn bạn có thể tham khảo tại Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa.
Công nghệ trị mụn TBG được chuyển giao cho Adora Skincare & Luxury Spa từ Thụy Sỹ. Đây là công nghệ sử dụng thành phần thiên nhiên kết hợp với ánh sáng sinh học IPL giúp mức độ thẩm thấu tinh chất vào da cao gấp 1000 lần thông thường, giúp dưỡng chất đi sâu vào lớp trong cùng của da, triệt tiêu vi khuẩn gây mụn đồng thời làm tăng sinh collagen, tái tạo tế bào da, đào thải hắc sắc tố trong tế bào, giúp lấp đầy những tổn thương do mụn để lại, giảm hẳn tình trạng sẹo mụn và vết thâm sau mụn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ trị mụn TBG tại Hệ thống Adora Skincare & Luxury, vui lòng tham khảo tại đây

 

 

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí

Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Điện thoại tư vấn về da 1: 04 3822 5979 

Điện thoại tư vấn về da 2: 043 55 22222

Hotline: 0939 1 22222

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: adoraspa.vn