Những loại da nào thường bị mụn?

Câu hỏi

Thưa bác sỹ, tôi bị mụn trứng cá rất nhiều ở mặt và đôi khi bị ở lưng nhưng em gái tôi lại không hề bị. Mặc dù chúng tôi dùng cùng một loại sữa rửa mặt và nói chung là có thói quen ăn uống sinh hoạt như nhau. Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi, những loại da nào thường bị mụn và tôi phải làm gì để tình trạng mụn không còn nữa. Tôi cảm ơn bác sỹ.

(Chị Nguyễn Thanh Loan, Trung tâm anh ngữ Equest)

 

Trả lời

Chào bạn! Mụn trứng cá xuất hiện phổ biến ở lứa tuổi dậy thì khi bắt đầu có những biến đổi về nội tiết tố trong cơ thể. Có đến 90% những người trong giai đoạn dậy thì bị  mụn. Một phần trong số này, mụn sẽ tự hết khi cơ thể đến giai đoạn trưởng thành, các bộ phận và chức năng của cơ thể được hoàn chỉnh.

Mụn là tình trạng bệnh lý của da nên cũng tùy vào loại da mà có thể bị mụn không hoặc bị mụn ít hay nhiều. Thường các loại da được chia thành 5 loại da: da thường, da khô, da nhờn, da hỗn hợp và da nhạy cảm. Da hỗn hợp, da nhờn và da nhạy cảm là những loại da dễ bị mụn hơn cả.

Nguyên nhân hình thành mụn chủ yếu là do lượng bã nhờn dưới da được bài tiết quá nhiều nhưng không được loại bỏ dẫn đến tình trạng lỗ chân lông bị tắc. Một số loại vi khuẩn thường trú dưới da trong đó có vi khuẩn gây mụn gây ra tình trạng da bị viêm nhiễm và hình thành nhân mụn. Nếu không tìm được phương pháp hỗ trợ trị mụn hợp lý, làm cho tình trạng viêm nhiễm trên da nặng hơn sẽ để lại hậu quả là vết thâm và sẹo mụn rất khó lành.

 

Trong số các loại da thường bị mụn, da nhờn dễ bị mụn nặng và khó điều trị nhất
Trong số các loại da thường bị mụn, da nhờn dễ bị mụn nặng và khó điều trị nhất

 

Mụn cũng có thể do di truyền nhưng đôi khi yếu tố này cũng không phải là nguyên nhân chính. Có thể việc bạn bị mụn trong khi em gái bạn không bị là do nội tiết tố của hai người hoạt động khác nhau. Để hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng mụn, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo công nghệ trị mụn TBG tại Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa. Đây là một trong những công nghệ hỗ trợ trị mụn tiên tiến nhất thế giới, được Bộ y tế Việt Nam cấp chứng nhận an toàn và hiệu quả.

– Hỗ trợ trị mụn: Tinh chất TBG có tác dụng thần kỳ trong việc làm khô cồi mụn, diệt khuẩn mụn, đồng thời cung cấp dưỡng chất bảo vệ da, ngăn ngừa khả năng bị mụn trở lại.

– Không để lại sẹo: Khi da bị mụn, liên kết Collagen và Elastin bị ảnh hưởng. TBG có tác dụng tái tạo liên kết này, giúp lấp đầy lỗ hổng khiến sẹo mụn được làm đầy một cách tự nhiên.

– Trẻ hóa làn da: TBG có khả năng tái sinh làn da theo cơ chế tự phân chia, thay mới nhanh chóng, không giới hạn, giúp tế bào mới hình thành, củng cố hoặc xây dựng lại mạng lưới liên kết Collagen và Elastin, giúp da lấy lại cân bằng và khả năng đàn hồi, cải thiện tình trạng da chảy nhão và thu nhỏ lỗ chân lông, mang lại sức sống mới cho làn da mụn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ hỗ trợ điều trị mụn TBG tại Adora Skincare & Luxury Spa, vui lòng tham khảo tại đây

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

 

 

Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại tư vấn về da 1: 04 3822 5979

Điện thoại tư vấn về da 2: 043 55 22222

Hotline: 0939 1 22222

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: adoraspa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/adora.clinic.spa?fref=ts hoặc https://www.facebook.com/Adoraspa.hanoi