Những lưu ý khi tắm trắng mùa hè

Mùa hè nhiều ánh nắng sẽ khiến da dễ bị tổn thương hơn những mùa khác trong năm. Do đó nếu như có ý định tắm trắng trong thời gian này, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

 

1. Không nên tắm trắng khi da bị tổn thương

 

Tất cả các công nghệ tắm trắng đều cần trải qua quá trình tẩy tế bào da chết để giúp da thẩm thấu tốt hơn các dưỡng chất trong nguyên liệu làm trắng. Nếu như bạn đang có những vết thương hở trên da, việc tẩy tế bào da chết có thể khiến các tổn thương này trở nên nghiêm trọng hơn và lâu lành hơn. Do đó hãy rằng da bạn hoàn toàn không có tổn thương nào trước khi đến Spa tắm trắng.

 

2. Không nên tắm trắng khi đang mang bầu

 

Khi phụ nữ mang bầu, bên trong cơ thể sẽ có nhiều thay đổi. Mặc dù chỉ các nguyên liệu thiên nhiên tác động trên da không thể ngấm vào máu nhưng các công nghệ tắm trắng hiện đại thường sử dụng kết hợp với một số loại máy ủ trắng, máy hấp trắng có nhiệt lượng và bước sóng nhỏ, có khả năng gây ra một số tác động không mong muốn. Nếu như muốn tắm trắng, tốt nhất bạn nên để sau khi sinh con xong vài tháng để thay đổi làn da và diện mạo.

 

Phụ nữ đang mang bầu, những người đang điều trị một số bệnh về da...là những đối tượng không nên tắm trắng
Phụ nữ đang mang bầu, những người đang điều trị một số bệnh về da…là những đối tượng không nên tắm trắng

 

3. Không nên tắm trắng khi đang điều trị một số bệnh về da

 

Một số bệnh lý về da như á sừng, vẩy nến, hắc lào…đòi hỏi phải dùng các loại thuốc đặc trị trong một thời gian dài. Nếu như bạn đi tắm trắng trong thời gian này, một số thành phần trong nguyên liệu tắm trắng và trong thuốc điều trị về da có thể xảy ra tương tác, làm giảm công dụng của nhau. Tốt nhất bạn nên đi tắm trắng khi đã ngưng sử dụng thuốc ít nhất 15 ngày.

 

4. Lựa chọn phương pháp tắm trắng an toàn hiệu quả

 

Phương pháp tắm trắng cũng là một trong những điều bạn nên lưu ý khi quyết định tắm trắng trong mùa hè. Mặc dù kết quả cuối cùng của tất cả các phương pháp đều là mang lại cho bạn làn da trắng nhưng nếu như lựa chọn những nguyên liệu tắm trắng có khả năng chống nắng tự nhiên sẽ giúp bảo vệ da bạn tốt hơn trong mùa hè này. Các nguyên liệu như yến mạch, sữa non…có thể là một vài gợi ý lý tưởng bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó bạn cũng không nên sử dụng các công nghệ tắm trắng có sử dụng chất lột tẩy hoặc một số hóa chất có hại cho da. Việc sử dụng hóa chất lột tẩy có thể nhanh chóng giúp da bạn trắng lên nhưng đồng thời cũng làm da mỏng và yếu đi rất nhiều. Khi da bị yếu đi, nguy cơ bắt nắng cũng bị tăng lên gấp nhiều lần và sự sản sinh hắc tố melanin càng trở nên mạnh mẽ hơn. Da sẽ nhanh chóng bị đen trở lại.

5. Tìm cách chống nắng hiệu quả sau khi tắm trắng

Mặc dù một số công nghệ tắm trắng có tích hợp khả năng chống nắng cho da nhưng thực tế không có phương pháp tự nhiên nào có thể bảo vệ da tuyệt đối khỏi tác động của ánh nắng. Tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng các sản phẩm chống nắng có chỉ số chống nắng phù hợp. Nên dùng mỗi loại kem chống nắng cho một mục đích cụ thể để đạt được hiệu quả tốt hơn. Ví dụ như khi đi bơi hoặc đi biển, bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn khi đi ngoài trời thông thường.
Bài viết được tư vấn bởi hội đồng da liễu tại Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa.
Tham khảo các công nghệ tắm trắng tại Adora Skincare & Luxury Spa tại đây.

 

 

Để được thăm khám và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại tư vấn về da 1: 04 3822 5979

Điện thoại tư vấn về da 2: 043 55 22222

Hotline: 0939 1 22222

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: adoraspa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/adora.clinic.spa?fref=ts hoặc https://www.facebook.com/Adoraspa.hanoi