Những lưu ý khi triệt lông bằng laser

Mối bận tâm về violong ở nữ giới đã trở nên nhẹ nhàng hơn khi công nghệ triệt lông ra đời. Với những ưu điểm như triệt sạch lông, hỗ trợ điều trị viêm nang lông, làm trắng vùng da trị liệu, những công nghệ triệt lông sử dụng laser đã nhận được sự quan tâm và yêu thích từ hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, không phải 100% người trị liệu đều tương thích với ánh sáng này.

 

Cơ chế triệt lông hiện nay là sử dụng tai laser  loại bỏ và triệt tiêu sợi lông từ giai đoạn mầm nhú và hỗ trợ ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi lông, khiến chúng ngừng phát triển hoặc làm chậm hoạt động của những sợi lông này. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ trở nên nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách.

Năm 1917, Einstein phát minh ra laser, với phát ra nguồn nhiệt lượng và độ tập trung cao nên có khả năng đốt cháy, cắt đứt và bóc tách, laser được ứng dụng nhiều trong trị liệu thẩm mỹ, tiêu biểu trong triệt lông. Mặc dù vậy, theo bà Anne Marie Tremaine – bác sỹ da liễu bệnh viện đa khoa Massachusetts chỉ ra rằng laser có thể gây bỏng da mức độ nhẹ, làm da sưng phù, đau rát.

 

triet long vinh vien laser
Công nghệ triệt lông sử dụng laser đã nhận được sự quan tâm và yêu thích từ hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, không phải 100% người trị liệu đều tương thích với ánh sáng này.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Bình – chuyên gia da liễu tại Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa, trước khi thực hiện triệt lông bằng ánh sáng laser bạn cần lưu ý một vài điểm sau

A – Không triệt lông khi da yếu: Khi da yếu và mỏng sẽ dễ nhạy cảm với ánh sáng, không chịu được nhiệt của ánh sáng laser và có thể bị bỏng.

B – Không triệt lông khi da bị bạch biến: Khi da bị chàm, mề đay, viêm da, mụn ruồi lớn… mà sử dụng các biện pháp triệt lông có thể làm kích thích và lan rộng các vùng bạch biến trên da.

C – Không triệt lông trên vùng da phẫu thuật đặt kim loại: Khi vùng da đặt kim loại bên trong có thể gây ra lực hút mạnh, tạo ra những phản ứng nguy hiểm cho cơ thể.

D – Không triệt lông khi đang dùng máy hỗ trợ tim mạch: Việc tác động ánh sáng laser khi người trị liệu đang sử dụng những loại máy móc này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị của khách hàng.

E – Lựa chọn cơ sở triệt lông uy tín: Cơ sở triệt lông uy tín, chất lượng sẽ đám ứng đủ máy móc kỹ thuật hiện đại, chuyên viên tay nghề cao và thăm khám tình trạng da trước khi thực hiện trị liệu.

F – Tuân thủ chế độ chăm sóc da sau triệt lông: Để quá trình triệt lông đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chăm sóc da cẩn thận theo sự chỉ dẫn của chuyên gia. Trong vòng 3 ngày sau khi triệt lông không sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm, sữa tắm trên vùng da triệt lông, giữ vệ sinh vùng da triệt lông hàng ngày bằng nước sạch và khăn bông.

 

 

Bài viết được tư vấn bởi Hội đồng da liễu Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa.

Để được biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Điện thoại tư vấn về da 1: 04 3822 5979 

Điện thoại tư vấn về da 2: 043 55 22222

Hotline: 0939 1 22222

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: adoraspa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/adora.clinic.spa?fref=ts hoặc https://www.facebook.com/Adoraspa.hanoi