Những sai lầm thường mắc phải sau khi triệt lông

Sau khi triệt lông, nhiều bạn gái không biết cách chăm sóc vùng da này khiến hiệu quả triệt lông không được như ý muốn, trái lại còn gây hậu quả khác. Dưới đây là một số sai lầm bạn gái thường mắc phải sau khi triệt lông.

 

Sử dụng mỹ phẩm ngay sau khi triệt lông

Thông thường khoảng 3 ngày sau khi triệt lông bạn không được dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào như sữa tắm, kem dưỡng da, lăn nách, nước hoa… tác động lên vùng da triệt lông. Đây là khoảng thời gian lỗ chân lông mở rộng do gốc nang lông đã bị tiêu diệt. Khi sử dụng những loại mỹ phẩm này có thể gây bít tắc lỗ chân lông dẫn đến viêm nhiễm vùng da triệt lông.

 

Không vệ sinh sạch sẽ vùng da triệt lông

Dưới thời tiết mùa hè nóng nực, không vệ sinh sạch sẽ vùng da triệt lông không những tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập mà còn làm giảm hiệu quả quá trình triệt lông. Trong môi trường ẩm ướt và nóng ấm lông sẽ phát triển nhanh hơn bình thường. Điều này làm gián đoạn quá trình ức chế sự phát triển của lông dưới tầng hạ bì da.

 

triet-long-vinh-vien
Cần vệ sinh sạch sẽ vùng da triệt lông, để không tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập làm giảm hiệu quả quá trình triệt lông.

 

Sử dụng song song phương pháp triệt lông khác

Thông thường những buổi đầu triệt lông thường cách nhau 1 tháng. Trong giai đoạn này, sẽ có một vài sợi lông phát triển nhanh hơn. Với thói quen sử dụng nhíp nhổ hay dao cạo, bạn đã vô tình khiến quá trình triệt lông giảm hiệu quả. Những sợi lông mới mọc lên do tác động của dao cạo hau nhíp nhổ sẽ trở nên đen, cúng và mau chóng mọc lại.

 

Không dưỡng vùng da triệt lông

Vùng da triệt lông sau khi kết thúc trị liệu cũng cần được cung cấp độ ẩm và dưỡng chất như các vùng da khác trên cơ thể. Nếu không chăm sóc da cẩn thận, vùng da đó có thể bị thiếu nước, khô và trở nên sần sùi hơn những vùng da khác.

 

Đánh giá tất cả vùng cơ thể triệt lông như nhau

Thực chất, mỗi vùng cơ thể như tay, chân, mép, mặt hay vùng nách có hiệu quả triệt lông khác nhau. Tay, chân là vùng khô, thoáng nên thời gian lông mọc trở lại được kéo dài. Trái lại vùng nách là nơi ẩm ướt, nhiều mồ hôi tạo điều kiện lý tưởng cho lông phát triển. Do đó, vùng da này có lông mọc lại nhanh hơn và thời gian trị liệu sạch lông cũng lâu hơn những vùng cơ thể khác. Còn lông ở mép hay mặt thuộc dạng lông tơ mảnh, mỏng và nhạt màu nên khó triệt lông hơn. Những vùng này lại nhạy cảm hơn những vùng khác nên quá trình triệt lông cần được thực hiện thận trọng.

 

Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa

 

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Điện thoại tư vấn về da 1: 04 3822 5979 

Điện thoại tư vấn về da 2: 043 55 22222

Hotline: 0939 1 22222

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: adoraspa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/adora.clinic.spa?fref=ts hoặc https://www.facebook.com/Adoraspa.hanoi