Phân biệt mỹ phẩm dưỡng trắng da và mỹ phẩm làm trắng da

Ngày nay, có nhiều phương pháp làm trắng da, nhưng vì ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi và nhanh chóng mà nhiều phụ nữ lựa chọn dùng mỹ phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ sự khác biệt giữa mỹ phẩm dưỡng trắng da và mỹ phẩm làm trắng da.

 

Mỹ phẩm dưỡng trắng da

 

Loại mỹ phẩm này thường chỉ có tác dụng nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, giúp làm da mềm mịn hơn. Công dụng làm trắng của mỹ phẩm dưỡng trắng da không được đánh giá cao, bởi phải cần nhiều thời gian làn da mới có sự cải thiện. Tuy nhiên, có những người dùng mỹ phẩm dưỡng trắng da thường xuyên, da cũng không thay đổi sắc tố là mấy.

 

Phân biệt mỹ phẫm dưỡng trắng da và mỹ phẩm làm trắng da
Mỹ phẩm làm trắng da thường đem lại hiệu quả nhanh nhưng rất có hại cho da của bạn.

 

Mỹ phẩm làm trắng da

 

Đa số các loại mỹ phẩm làm trắng da trên thị trường hiện nay đều không có nguồn gốc rõ ràng và chứa hóa chất lột tẩy. Thành phần chính của các loại kem này là aspirin, corticoid và một số hóa chất khác. Đặc biệt, corticoid là một axit có tác dụng lột bỏ những tế bào già cỗi, tạo lớp tế bào mới trắng hơn.

Sau khi dùng sản phẩm làm trắng da này da sẽ trắng dần lên, nhưng  nhanh chóng bị đen trở lại, da ngày càng sạm đi. Nguyên nhân là do, chu kỳ sinh trưởng và phát triển của lớp biểu bì da là 4 tuần, khi lớp da non vừa được lột đi chưa kịp phục hồi đã bị lột tẩy tiếp.

Da bạn bị tổn thương, bỏng rát, và trở nên yếu đi. Lúc này da rất mẫn cảm với ánh nắng mặt trời và những tác động xấu từ môi trường.

Nếu dùng các loại mỹ phẩm làm trắng da lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng giãn mao mạch và xuất huyết dưới da, khiến da bị nổi mụn, thậm chí còn làm biến dạng da.

Hội đồng da liễu Adora Skincare & Luxury Spa khuyên bạn không nên dùng các loại mỹ phẩm làm trắng da thiếu an toàn, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng khi chưa có hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa.

Hiện nay, có nhiều cách làm trắng da tự nhiên, an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả làm da trắng hồng cho bạn lựa chọn và sử dụng. Tiêu biểu có thể kể đến phương pháp tắm trắng bằng thuốc bắc đã được ứng dụng thành công tại Adora Skincare & Luxury Spa.

 

 

Bài viết được tư vấn bởi Hội đồng da liễu Adora Skincare & Luxury Spa.

Để được thăm khám và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

Trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

ĐT: 04 3822 5979 

Hotline: 0939122222

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: http://adoraspa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Adoraspa.hanoi