PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT


Lão hóa khiến không ít người lo lắng, băn khoăn tìm các giải pháp hạn chế sự tácđộng của tuổi tác đến da mặt. Với giải pháp phẫu thuật căng da mặt, nỗi lo lão hóa, chảy xệ da mặt sẽ được khắc phục hoàn toàn, mang lại cho bạn sự tươi trẻ, nét thanh xuân trên gương mặt.

1. Giới thiệu phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật căng da mặt là công nghệ lưu giữ nét thanh xuân trên gương mặt, khắc phục tình trạng da mặt chảy xệ, nhiều nếp nhăn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ trên gương mặt. Đồng thời, ở độ tuổi ngoài 40, cơ mặt không còn săn chắc gây nên tình trạng lão hóa, đây là điều mà không chị em nào muốn. Phương pháp phẫu thuật căng da mặt công nghệ cao tại hệ thống viện thẩm mỹ 5 sao Adora Clinic & Luxury Spa sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

2. Công nghệ được thực hiện như thế nào?

Cấu tạo của làn da gồm 3 lớp: biểu bì, hạ bì và lớp mô dưới da. Khi bước sang độ tuổi lão hóa, lớp biểu bì sẽ tái tạo tế bào chậm lại, quá trình sản sinh lipid sụt giảm dẫn đến kết cấu da khô, sần sùi hơn và xuất hiện thêm các nếp nhăn. Trong khi đó, lớp hạ bì bị sụt giảm collagen, elastin và khả năng lưu thông máu, dẫn đến làn da kém săn chắc, căng mịn và hồng hào. Còn ở lớp mô dưới da, kích thước và số lượng tế bào chất béo sụt giảm cũng gây giảm thể tích da, các vết nhăn hình thành sâu hơn, má hõm. Do đó, để tiến hành căng da mặt, các bác sĩ sẽ dùng thủ thuật rạch một đường ở chân tóc kéo căng và treo cố định vùng da bị chảy xệ.
cang-da-mat-adora-spa

3. Các trường hợp áp dụng

  • Khách hàng trên 40 tuổi.
  • Khách hàng có da mặt chảy xệ.
  • Khách hàng đã tiến hành căng da mặt nhưng không mang lại hiệu quả.
  • Khách hàng có nhiều nếp nhăn, dấu hiệu lão hóa trên mặt.

4. Quy trình thực hiện

BƯỚC 1: TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên, tư vấn cặn kẽ cho khách hàng đồng thời kiểm tra tình trạng chảy xệ da để có thể đưa ra kết luận, liệu trình phẫu thuật phù hợp cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

BƯỚC 2: KIỂM TRA SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Bước tiếp theo, khách hàng sẽ được kiểm tra tổng quát về tình trạng sức khỏe bao gồm: xét nghiệm máu, kiểm tra độ đông của máu, kiểm tra kuyết áp, nhịp tim, xét nghiệm tiểu đường,… để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

BƯỚC 3: ĐO VẼ THẨM MỸ VÙNG DA PHẪU THUẬT

Sau khi xác định tình trạng da chảy xệ, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ vùng da chùng nhão một cách chính xác nhằm đạt hiệu quả chính xác trogn phẫu thuật, đem lại thẩm mỹ cao nhất.

BƯỚC 4: GÂY TÊ CỤC BỘ

Vô cảm cục bộ vùng mặt trước khi tiến hành phẫu thuật.

BƯỚC 5: TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT

Để thực hiện, bác sĩ cần sự trợ giúp của thiết bị nội soi để có thể quan sát cấu trúc da và tiến hành các thao tác một cách chính xác với độ an toàn cao. Vết mổ nhỏ được rạch ở trong chân tóc, từ đó, kéo căng và treo cố định vùng da chảy xệ. Sẹo nhỏ được giấu kín ở trong tóc nên không thể nhìn thấy.

7. Chăm sóc sau phẫu thuật

  • Trong tuần đầu sau khi căng da, khách hàng nên tránh va chạm mạnh vùng mặt, khi nằm ngủ gối cao cổ và đầu để giảm nhanh phù nề.
  • Trong một tháng đầu, nên kiêng một số thực phẩm như: Đồ nếp, thịt gà, rau muống.
  • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.
  • Vết mổ sẽ được thay băng 24h – 48h sau phẫu thuật.
  • Rửa vết thương ngày 1 lần với nước sát khuẩn sau khi đã tháo bỏ băng.
  • Tránh ánh nắng mặt trời.

8. Kết quả sau phẫu thuật

Lưu ý: Kết quả có được còn tùy thuộc vào cơ địa từng khách hàng.