So sánh về tắm trắng và tẩy trắng da

Tắm trắng và tẩy trắng da là 2 phương pháp làm trắng da phổ biến hiện nay. Tuy vậy vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh việc tắm trắng và tẩy trắng da khác nhau như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những so sánh căn bản về 2 phương pháp làm trắng da này, giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp

 

Nguyên liệu

Tẩy trắng: Đa phần những sản phẩm tẩy trắng da chứa thành phần hóa chất lột tẩy mạnh như corticoid, thủy ngân, oxy già, hydroquinone… được bác sỹ da liễu chỉ định không tốt cho da. Thậm chí một số hóa chất dùng quá liều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tắm trắng: Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên thuần túy có tác dụng làm trắng da tự nhiên như tinh chất thuốc bắc, bột yến mạch, sữa dê non, nhau thai cừu…

 

Tam trang va tay trang
Tắm trắng sử dụng nguyên liệu thiên nhiên an toàn lành tính, khác hoàn toàn hóa chất tẩy trong kem tẩy trắng da.

Nguyên lý

Tẩy trắng: Dựa vào dược động học mạnh của các chất tẩy, lột đi lớp da bên ngoài, để lộ lớp da bên trong non nớt, đánh lừa ảo giác người dùng.

Tắm trắng: Dựa trên cơ chế thẩm thấu sâu dưỡng chất gồm vitamin và khoáng chất thiết yếu cho da, làm trắng và làm khỏe da từ trong ra ngoài. Đồng thời đào thải melanin tận gốc tế bào, ngăn chặn sự hình thành và phát triển melanin. Tắm trắng còn giúp tăng sinh collagen và tế bào mới, làm tăng sự đàn hồi và tươi trẻ cho làn da.

 

Hiệu quả

Tẩy trắng: Hiệu quả làm trắng da nhanh. Chỉ sau vài ngày sử dụng sản phẩm tẩy trắng da, làm da bạn đã trở nên trắng hơn. Nhưng sắc trắng thiếu tự nhiên, trắng bệch, trắng xanh.

Tắm trắng: Trải qua một quá trình trị liệu (thường là 10 buổi) và tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng từng người mà kết quả làn da trắng mịn khác nhau. Thông thường sau một liệu trình da bạn có thể sáng lên 2 – 3 tone màu.

 

Tác dụng phụ

Tẩy trắng: Do sử dụng hóa chất lột đi lớp da bên ngoài, khiến da trở nên mỏng, yếu và chịu nhiều thương tổn. Sau một thời gian sử dụng da trở nên lão hóa, mẫn cảm, dễ dị ứng và mẩn đỏ. Thậm chí, nếu sử dụng những sản phẩm lột tẩy lâu dài có thể tác động tiêu cực đến cơ thể như suy giảm hệ thống miễn dịch, hô hấp kém, suy giảm chức năng gan thận, dễ mắc các bệnh tim mạch, ung thư da, ung thư máu… Các chuyên gia da liễu khuyên bạn không nên lạm dụng các sản phẩm tẩy trắng da bằng hóa chất thiếu an toàn này, để tránh “tiền mất tật mang”.

Tắm trắng: Không có tác dụng phụ. Làn da sau khi tắm được duy trì sắc diện lâu dài, tăng khả năng cho da chống lại tác nhân xấu từ môi trường.

 

Thời gian

Tẩy trắng: Thời gian trị liệu nhanh chóng chỉ từ 5 – 7 ngày.

Tắm trắng: Quá trình trị liệu khép kín, diễn ra trong thời gian khá dài, thông thường là 10 buổi, mỗi buổi cách nhau 1 tuần.

 

 

Hệ thống Adora Skincare & Luxury Spa

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Điện thoại tư vấn về da 1: 04 3822 5979 

Điện thoại tư vấn về da 2: 043 55 22222

Hotline: 0939 1 22222

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: adoraspa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/adora.clinic.spa?fref=ts hoặc https://www.facebook.com/Adoraspa.hanoi