Hỏi: Triệt lông có hiệu quả hay không?

Câu hỏi

Chào Adora Skincare & Luxury Spa, da tôi khá trắng nhưng lại vướng cái nhiều lông, nhìn rất mất thẩm mỹ. Tôi tìm hiểu trên mạng thấy dịch vụ triệt lông đang rất được ưa chuộng. Vậy triệt lông có thực sự hiệu quả không? (Nguyễn Thị Nhàn, Khương Hạ – Hà Nội, nhân viên ngân hàng)

 

Trả lời

Chào Nhàn, việc nhiều lông đúng là khá mất thẩm mỹ, nước da càng trắng càng làm nổi bật những sợi lông xấu xí. Trước hết để biết triệt lông hiệu quả như nào, bạn cần hiểu quá trình phát triển của sợi lông.

Một sợi lông phát triển đến mức hoàn thiện thường trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn mầm nhú, gia đoạn phát triển và giai đoạn rụng. Giai đoạn mầm nhú các tế bào mầm lông được sản sinh kéo dài hướng xuống từ cấu trúc nang lông thành một cột rắn chắc. Đây là giai đoạn hiệu quả nhất để triệt lông. Giai đoạn thứ 2, sợi lông bát đầu phát triển hơn. Mầm nhú bắt đầu tách ra và lông mọc lên, kéo dài từ 2 – 3tuần.

Sự phát triển của lông vẫn được duy trì nhờ chất dinh dưỡng lấy từ vách nang lông. Và cuối cùng là giai đoạn thoái hóa, lông bắt đầu chuyển hướng và khi đến được miệng ống dẫn của tuyến bã nhờn thì nó không còn nhận được chất dinh dưỡng và có xu hướng
tách khỏi vách nang lông. Lông bị long ra và rụng đi.

triệt lông vĩnh viễn có hiệu quả không
Triệt lông CN Super Diamond Laser mang lại hiệu quả ưu việt.

Tuy lông đã kết thúc chu kỳ sống, nang lông bị thoái hóa và  phải mất 25 – 60 ngày lông mới tái phục hồi bắt đầu một chu kỳ phát triển mới. Nhưng thông thường trước khi nang lông có thời gian để mất đi thì lớp lông mới đã kịp hình thành. Do đó cần phải triệt tiêu lông ngay từ giai đoạn mầm nhú.

Việc dùng các biện pháp triệt lông thông thường chỉ lấy đi lớp lông trên bề mặt da, nên hiệu quả không cao. Công nghệ triệt lông tiên tiến hơn nhiều. Các xung ánh sáng tác động vào gốc nang lông ngay từ giai đoạn mầm nhú, giúp triệt tiêu lông.

Hiện nay, Super Diamond Laser 2015 đang là công nghệ triệt lông hiệu quả được ưa chuộng nhất. Công nghệ này kết hợp ánh sáng thông minh IPL và RF dẫn truyền nhẹ nhàng qua da, tác động sâu vào lớp mầm nhú và kéo dài đến nang lông, phá huỷ dứt điểm nguồn dinh dưỡng nuôi lông, từ đó những vùng lông cứng, đen, tập trung mật độ cao cũng được loại bỏ nhanh chóng. Mặt khác, đầu nhỏ gọn, linh hoạt để có thể bám khít trên mọi địa hình cơ thể như: ria mép, tai, má, gáy… mà không lo hở sáng gây bỏng rát. Công nghệ hiện đại này cũng có thể loại bỏ được mọi tình trạng lông như: lông cứng, mềm, đậm màu, nhạt màu, trắng, tơ…

 

Bài viết được tư vấn bởi Hội đồng da liễu Adora Skincare & Luxury Spa.

Để được thăm khám và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

Trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp Adora Skincare & Luxury Spa

25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

ĐT: 04 3822 5979 

Email: adoraspa.vn@gmail.com

Website: www.adoraspa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Adoraspa.hanoi