Cách làm kem dưỡng da body từ thiên nhiên

Cach lam kem duong da body tu thien nhien (1)

Tự làm kem dưỡng da body tự nhiên, tránh các hóa chất thường được tìm thấy trong các loại kem mua tại cửa hàng và thử làm các sản phẩm làm đẹp của riêng bạn.

Cach lam kem duong da body tu thien nhien (2)
Cach lam kem duong da body tu thien nhien (2)

Thành phần dưỡng da tự làm

1. Dầu

Tôi đã thay đổi dầu trong công thức ban đầu thành dầu ô liu, nhưng nó hơi nhiều dầu. Tôi đã thử dầu dừa, nhưng một số người bị dị ứng với dừa. Vì vậy, cuối cùng, tôi đã tạo ra một sự kết hợp của dầu hạt nho, hướng dương và dầu cây rum. Hạt nho chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và hướng dương và nghệ tây có vitamin và khoáng chất. Vitamin E có sẵn với số lượng cao nhất trong các loại dầu này. Bạn cũng có thể sử dụng dầu hạnh nhân ngọt, hạt phỉ hoặc hạt macadamia. Tất cả đều có tính chất khác nhau nhưng tương tự nhau. Bạn có thể sử dụng một loại dầu truyền như calendula.

2. Sáp

Bạn cũng sẽ cần sáp. Tôi đã sử dụng sáp đậu nành và sáp ong, mặc dù bất kỳ loại sáp nào cũng có tác dụng. Bạn có thể phải điều chỉnh công thức vì tất cả các loại sáp đều khác nhau, một số khó hơn, một số mềm hơn. Hãy thử theo công thức và sau đó quyết định xem bạn cần nhiều hay ít sáp bạn đang sử dụng. Điều đáng nói là sáp ong có thể thay đổi theo thời gian trong năm và những loài hoa khác nhau mà những con ong đang làm việc cùng, vì vậy bạn cũng cần phải nhận thức được điều đó.

3. Nước

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nước nào. Bạn có thể sử dụng nước truyền, như trà, để lấy các hợp chất ra khỏi cây mà bạn có thể dùng. Tôi đã sử dụng trà hoa cúc, nước lô hội (lá lô hội đun sôi trong nước, sau đó lọc ra), trà bạc hà và thậm chí cà phê.

4. Chất nhũ hóa

Thành phần cuối cùng bạn sẽ cần là borax, một loại muối. Nó hoạt động như một chất nhũ hóa và chất bảo quản tự nhiên. Nếu bạn mua một hộp lớn tại cửa hàng tạp hóa địa phương, nó rẻ và có thể được sử dụng cho những thứ khác như bột giặt và chất tẩy rửa máy rửa chén tự làm.

5. Thành phần bổ sung

Các nguyên liệu mà bạn có thể thêm với số lượng nhỏ là bơ, như bơ xoài, bơ hạt mỡ hoặc bơ ca cao. Đối với công thức sữa dưỡng thể tự làm này, thêm không quá một muỗng cà phê và làm tan chảy nó với các loại dầu. Bạn cũng có thể thêm dầu hạt cây gai dầu hoặc Vitamin E.

Tinh dầu là tuyệt vời để thêm mùi hương và chữa bệnh. Hãy thử hoa oải hương hoặc cây trà. Chúng nên được sử dụng với số lượng rất nhỏ, như 10 giọt hoặc ít hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng bột màu làm chất tạo màu, nhưng nó sẽ phải có một lượng rất nhỏ, như 1/16 muỗng cà phê và nó cần được trộn trong dầu để loại bỏ hết các cục.

Công thức làm kem dưỡng da body

Hãy nhớ rằng, bạn có thể cần phải điều chỉnh công thức này một chút tùy thuộc vào dầu và sáp của bạn.

  1. 1 chén dầu
  2. Đủ sáp trong dầu để mang đến ¼ cốc
  3. 1 Cốc nước
  4. 1 Muỗng cà phê borax
  5. bất kỳ thành phần bổ sung và tinh dầu

Quá trình

  1. Đặt dầu và sáp trong dụng cụ chứa, sử dụng cốc đo thủy tinh có thể xử lý nhiệt cao. Quay trong lò vi sóng 3 phút. Ngoài ra, bạn có thể đặt một bát thép không gỉ trên một nồi nước sôi, làm tan chảy dầu và sáp trong đó. Nếu bất kỳ sáp nào vẫn chưa tan, có thể khuấy nó và nó sẽ tan chảy. Thêm bất kỳ bơ, vào dầu nóng và tiếp tục tan chảy.
  2. Sử dụng cốc đo thủy tinh khác, đun nóng nước đến sôi. Thêm borax và khuấy. Hỗn hợp này cần phải được giữ rất nóng là tốt.
  3. Khi có cả hai hỗn hợp nóng và tan chảy, từ từ đổ một lượng nhỏ nước vào dầu. Hãy cẩn thận vì điều này có thể bong bóng và lên đến đỉnh. Tiếp tục khuấy trong nước cho đến khi tất cả kết hợp. Nó sẽ chuyển sang một sự nhất quán kem. Nếu nó tách ra, đừng hoảng sợ, điều đó chỉ có nghĩa là cái này hoặc cái kia không đủ nóng. Tiếp tục khuấy trong vài phút và sau đó sử dụng máy xay. Trộn trong khoảng 5 phút, có thể ít hơn. Bạn sẽ nhận thấy nó bắt đầu dày lên và chuyển sang dạng kem.
  4. Khi nó được pha trộn thành kem, thêm một vài giọt tinh dầu. Khuấy và ngửi, thêm nhiều hơn nếu muốn. Khi đạt được sự đồng nhất và mùi hương mong muốn, hãy chuyển sang các thùng chứa sạch. Bạn cũng có thể tìm thấy hộp thủy tinh nhỏ hoàn hảo cho kem.
Cach lam kem duong da body tu thien nhien (3)
Cach lam kem duong da body tu thien nhien (3)

Công dụng khác

Đây chủ yếu là một loại sữa dưỡng thể tự làm, nhưng nó có thể được sử dụng cho những thứ khác. Thêm nước lô hội và tinh dầu oải hương cho một loại kem chống nắng sau. Sử dụng dầu truyền arnica cho một loại kem màu tím. (Lưu ý: Không sử dụng arnica trên các vết thương hở hoặc bên trong, vì nó có thể gây độc nếu sử dụng theo cách này) Thêm gừng, nghệ và hạt tiêu nóng cho kem trị viêm khớp. Sử dụng trà bạc hà và tinh dầu hương thảo cho kem bôi chân. Thêm cây trà và tinh dầu oải hương cho một vết cắt, thêm bột ca cao và bơ ca cao cho một loại kem tay thơm sô cô la.

Trong khi điều này quá nặng đối với một loại kem mặt, nó có thể được sử dụng trên hầu hết các bộ phận khác trên cơ thể bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *